, 15/06/2013         

So sánh sự khác biệt giữa iPad Air và Apple iPad 4

Chiếc máy tính bảng thế hệ 5 với tên gọi iPad Air đã được Apple giới thiệu vào đêm qua. Vậy đâu là những sự khác biệt đáng chú ý giữa chiếc máy tính bảng này và người tiền nhiệm của nó ?

Vào  ngày (23/10) theo giờ Việt Nam, trong sự kiện được tổ chức tại Trung tâm nghệ thuật Yerba Buena ở San Francisco (Hoa Kỳ,) Apple đã giới thiệu với người tiêu dùng hàng loạt các sản phẩm mới. Trong số đó nổi bật hơn cả là sự xuất hiện của iPad Air, MacBook Pro Retina và iPad mini Retina.

So sánh sự khác biệt giữa iPad Air và Apple iPad 4

Máy sẽ được phát hành với 2 màu sắc cơ bản là đen và trắng

Trái ngược với những suy nghĩ của mọi người về việc, dòng sản phẩm máy tính bảng tiếp theo của Apple sẽ có tên gọi là iPad 5, những chiếc iPad thế hệ 5 sở hữu một cái tên hoàn toàn mới mẻ và xa lạ. Và đây là lúc mà cái tên iPad Air ra đời.
Về mặt hình thức, những chiếc máy tính bảng với tên gọi iPad Air sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới. Thiết kế mà Apple áp dụng vào iPad Air bị ảnh hưởng nhiều từ iPad mini hơn là những chiếc máy tính bảng thuộc dòng iPad đang lưu hành trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, ngoài những sự thay đổi về thiết kế và kiểu dáng bên ngoài, những chiếc iPad thế hệ thứ 5 cũng trở nên mỏng hơn (chỉ dày 7.5 mm, tức mỏng hơn đến 24%) và nhẹ hơn ( 478g so với 662g) nhiều nếu được đặt bên cạnh chiếc iPad 4 được phát hành trước đó.

So sánh sự khác biệt giữa iPad Air và Apple iPad 4

Thiết kế của iPad Air chịu ảnh hưởng nhiều từ iPad mini

Về mặt cấu hình, nếu như iPad 4 sử dụng Chip A6X – một biến thể nâng cấp của chip A6 với xung nhịp 1.4 GHz, RAM 1GB thì iPad Air sử dụng dòng Chip được phát triển gần đây nhất của Apple với tên gọi A7. So với thế hệ Chip A6 trước đây, những thiết bị sử dụng Chip A7 sẽ hoạt động trên nền tảng kiến trúc 64 bits.

So sánh sự khác biệt giữa iPad Air và Apple iPad 4

iPad Air sẽ mỏng hơn đến 24% so với thế hệ iPad 4

Với những thay đổi về mặt phần cứng và cấu hình trên phiên bản lần này, những chiếc iPad mới sẽ có hiệu xuất xử lý nhanh gấp 8 lần so với trước đây. Bên cạnh đó, hiệu xuất xử lý đồ họa cũng được tăng lên gấp 72 lần, một con số đáng để người ta phải nhắc đến.
Còn một sự thay đổi đáng chú ý khác cũng xuất hiện trên iPad Air, đó là việc thiết bị này được trang bị chuẩn Wi-Fi MIMO mới với tốc độ kết nối nhanh gấp hai lần so với chuẩn 802.11n được sử dụng trước đây. Và với thời lượng pin lên đến 10 tiếng đồng hồ sử dụng, iPad Air có thể được biết đến như một trong những chiếc máy tính bảng có thời lượng pin tốt nhất trên thị trường.

Nguồn : techz.vn

Nguồn: , Seatimes.com.vn, Tinmoi.vn.

Tin đọc nhiều